Sản phẩm Phao dò cá Tuna8 Xtreme được Zunibal nghiên cứu và chế tạo dành riêng cho nghề khai thác Cá, có công suất gấp 3 lần so với mẫu Tuna8 Explorer: 4.320 lần phát âm hàng ngày, cứ 20 giây lại phát 1 lần. Quy mô phát hiện được mở rộng lên đến 120 mét. Được phát triển với giao tiếp mở, chấp nhận yêu cầu và phản hồi ngay lập tức. Cung cấp thông tin những vùng nước, nơi được dự báo có trữ lượng cá ngừ lớn bởi hệ thống phân tích của Zunibal gửi về tàu giúp chủ tàu, thuyền trưởng dễ dàng xác định khu vực khai thác.

Thông tin chi tiết sản phẩm

Đầu dò chuyên nghiệp
 • Tự động dò tìm đàn cá với 4.320 tín hiệu trong một ngày (20 giây phát tín hiệu 1 lần)
 • Đầu dò hoạt động độc lập mà không cần cung cấp nguồn điện.
 • Cho phép tìm được MỌI LOÀI CÁ
 • Sử dụng đầu dò Low – Q với công nghệ tiên tiến nhất của Airmar
 • Phạm vi hoạt động lên đến 120 mét
 • Hệ thống phân tích dữ liệu giúp đưa ra kế hoạch khai thác hiệu quả.
Hệ thống điều chỉnh tín hiệu đầu dò
 • Hệ thống điều chỉnh tín hiệu đầu dò giúp các chùm tia dò luôn ở vị trí thẳng đứng cho dù phao có bị rung lắc.
Hai chế độ dò tìm đàn cá độc lập
 • Chế độ Chi tiết: phân tích: 1.6 phút/ lần. Thông tin chi tiết tín hiệu đàn cá
 • Chế độ Tổng hợp: phân tích: 6 phút/ lần. Dự báo trữ lượng đàn cá bằng giá trị số (tấn)

Tuna8 Explorer SP                                                                                                          Tải về


Tuna8 Explorer IN                                                                                                           Tải về         


Phương pháp đánh bắt truyền thống.


 • Nghề khai thác Cá bằng phương pháp thả Chà là một nghề truyền thống có từ lâu đời. Lợi dụng các đặc tính trú mát của cá, mực. Ngư dân thường sử dụng tre, lá dừa hoặc các vật dụng nổi khác kết lại để thả trên biển nhằm tạo bóng thu hút chúng sau đó sử dụng lưới để đánh bắt. Phương pháp đánh bắt như vậy thường được gọi lại chà rạo hay nghề mành chà.
 • Trước đây, nghề mành chà hoạt động chủ yếu ở vùng ven bờ, nhưng dần mai một vì nguồn lợi thủy sản ven bờ đã ngày càng cạn kiệt, thêm vào đó với sự khai thác tận diệt của nghề lưới kéo, khai thác bằng phương pháp này đã không còn hiệu quả.

Công nghệ hiện đại

 • Tại các quốc gia phát triển, ứng dụng công nghệ hiện đại vào khai thác thủy sản đã được áp dụng từ rất lâu, đặc biệt như Tây Ban Nha, Nhật Bản, Italia,… Chà được thả trôi nổi trên biển, đặt cạnh là các thiết bị dò cá, các thiết bị này sẽ phân tích dữ liệu thông qua các đầu dò giúp dự báo về trữ lượng cá, dữ liệu này sẽ được gửi về trung tâm được đặt trên tàu bởi công nghệ vệ tinh. Qua đó chủ tàu có thể đưa ra kế hoạch vừa  khai thác hiệu quả hơn, vừa tiết kiệm nhiên liệu.
 • Công nghệ vệ tinh trong khai thác thủy sản tại Việt Nam trong những năm gần đây đã có những bước phát triền vượt bật, theo số hiệu của Tổng cục Thủy sản, số lượng tàu cá được trang bị hệ thống giám sát hành trình tàu cá bằng công nghệ vệ tinh tăng từ 3.000 tàu năm 2013 lên gần 30.000 tàu năm 2021. Hầu hết các tàu có chiều dài trên 15m đều có điện thoại vệ tinh hoặc thiết bị cho phép gửi tín nhắn thông qua vệ tinh. Chính việc phát triển mạnh mẽ công nghệ vệ tinh phục vụ tàu cá trên biển đã tạo nên mạng lưới liên kết thông tin rộng khắp và bao phủ toàn bộ vùng biển Việt Nam.
 • Sự kết hợp giữa các vấn đề nêu trên tạo ra một giải pháp mang tính đột phá cho ngành khai thác thủy sản ở Việt Nam, mở ra một phương thức khai thác thủy sản mới đặc biệt là các vùng biển xa bờ như quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa… Các ngư trường truyền thống của Việt Nam, các vùng biển nước sâu nơi trữ lượng hải sản còn dồi dào. Bên cạnh đó còn giúp cơ cấu lại ngành nghề khai thác, chuyển dịch từ khai thác tận diệt (nghề lưới kéo – giã cào) sang khai thác bền vững (nghề lưới vây khơi), vừa khai thác vừa bảo vệ chủ quyền biển.

Sự kết hợp giữa phương pháp đánh bắt truyền thống và hiện đại.

 • Việc sử dụng khá đơn giản, Ngư dân chỉ cần cố định thiết bị Phao dò cá bên cạnh Chà nổi, dựa vào các dữ liệu Phao dò cá gửi về từ vệ tinh. Chủ tàu có thể xác định được vị trí, độ sâu đánh bắt, khối lượng dự kiến, nhiệt độ, dòng chảy,…
 • Ưu điểm nổi bật: Hiện tại ở Việt Nam, ngư dân đã trang bị rất nhiều những công nghệ hiện đại phục vụ vào khai thác thủy sản xa bờ, điển hình có thể nói đến như máy dò chụp Sonar và có giá trị rất lớn, dao động từ 2 đến 5 tỷ đồng. Điều này minh chứng cho việc ngư dân đầu tư công nghệ rất lớn vào khai thác. Tuy nhiên giá thành của máy dò Sonar rất cao, không phải Ngư dân nào cũng có thể đầu tư được, hơn nữa việc dò tìm đàn cá liên tục trong nhiều ngày làm gia tăng chi phí nhiên liệu rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng cao. Đối với giải pháp này, ngư dân chỉ cần thả 3-5 Phao dò cá đặt cạnh 3-5 chà tại các vị trí khác nhau, khi có tín hiệu cá mới thực hiện đánh bắt, vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm nhiên liệu. Với chi phí đầu tư rất thấp, khoảng dưới 100 triệu đồng ngư dân có thể tiếp cận được công nghệ và khai thác hiệu quả, đáp ứng được đông đảo bộ phận ngư dân.

Sáng kiến khoa học 2022

Giải pháp Công nghệ vệ tinh kết hợp Chà nổi trong đánh bắt cá đã nhận được giải đặc biệt

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn.

Gọi ngay

Liên hệ